อย่าติดโทรศัพท์ถึงขนาดเอาไปเล่นในห้องน้ำ
Written by
Categories: เย็ดหี

อย่าติดโทรศัพท์ถึงขนาดเอาไปเล่นในห้องน้ำ

เชื่อว่าอะไรคนอาจจะเคยหนีงาน ความวุ่นวายแล้วไปนั่งอยู่ในห้องน้ำเงียบๆ เพียงลำพังกับมือถือ เพราะไม่มีใครที่จะเข้ามาวุ่นวายหรือกวนได้ หรืออาจจะดูดูหนังโป๊คนเดียว แม้จะไม่นานก็ทำให้รู้สึกดี สบายใจขึ้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่าที่คุณเข้าไปใช้เวลากับตัวเองนั้นเป็นสถานที่ไม่เหมาะสักเท่าไหร่ ยิ่งดูหนังโป๊เวลาทำงานก็แน่ไปกันใหญ่ การหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นระหว่างทำกิจกรรมเพื่อฆ่าเวลาในห้องน้ำ จะทำให้มีความเสี่ยงอันตรายได้เพราะว่าห้องน้ำเป็นแหล่งที่มีเชื้อโรคสะสมอยู่ค่อนข้างมาก

การที่คุณมีกิจกรรมผิดๆ ในห้องน้ำอยู่บ่อยๆจะมีผลอย่างไรบ้าง

  1. ปัญหาท้องผูกและริดสีดวง

เหตุผลคือการที่คุณทำกิจกรรม 2 อย่างในเวลาเดียวกัน และจะไปโฟกัสที่เกม หรือดูหนังโป๊ที่ดูอยู่ ในสมาร์ทโฟนมากกว่าการขับถ่ายจะทำให้จังหวะในการเคลื่อนตัวของของเสียที่อยู่ในลำไส้ไม่เป็นไปอย่างต่อเนื่อง อาจเกิดการไหลย้อนกลับเข้าสู่ภายในร่างกายเหมือนเดิม ทำให้เกิดอาการท้องผูกได้ง่ายๆ ลองสังเกตดูก่อนว่า การทำกิจกรรมสองอย่างนี้ในเวลาเดียวกันจะต้องใช้เวลาในการเข้าห้องน้ำขับถ่ายของเสียนานมากกว่า การเข้าไปขับถ่ายของเสียเพียงอย่างเดียวหรือไม่ แน่นอนว่าการใช้ระยะเวลาในการถ่ายที่นานมากขึ้นย่อมเป็นผลเสียต่อร่างกายมากขึ้น การที่เราพยายามเบ่งเพื่อให้เกิดการขับถ่ายจะทำให้เกิดแรงดัน ทำให้เส้นเลือดดำถ่ายเทไม่สะดวกจึงเกิดเป็นอาการโป่งพองอยากจะกลายเป็นโรคริดสีดวง

การแก้ไขก็คือ เมื่อรู้สึกปวดเข้าห้องน้ำจริงๆ จึงค่อยเข้าห้องน้ำและไม่ควรนั่งรอในห้องน้ำอ่านหนังสือ ดูดูหนังโป๊ หรือเล่นสมาร์ทโฟนไปพร้อมกัน เพื่อให้ร่างกายขับถ่ายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

  1. ปัญหาถ่ายไม่สุด

เหตุผลที่สำรองสำคัญหลักเลยก็คือกำลัง สนใจกับเรื่องอื่นมากกว่าการขับถ่าย เช่น เกมหรือดูหนังโป๊ คุณควรจะสนใจ ให้สามารถขับถ่ายได้ไม่เต็มที่เลยรู้สึกว่าถ่ายไม่สุด ซึ่งก็จะทำให้เกิดอาการปวดท้องที่ก่อกวนเรา ไปตลอดทั้งวัน และทำให้ลำไส้เกิดการแปรปรวนเนื่องมาจากการขับถ่ายที่ไม่เป็นไปตามที่ควรจะเป็น

  1. ปัญหาท้องร่วง

อาการท้องร่วงในภาพถ่ายทองเกิดมาจากการที่ได้รับเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สำคัญที่สุดในเวลาที่ต้องกดชักโครกหากไม่ได้ปิดฝาชักโครกลงแต่กดชักโครกไปก่อน ทำให้เชื้อโรคมีโอกาสฟุ้งกระจายไปทั้งห้องน้ำ แล้วเถ้าอาโทรศัพท์มือถือเข้าไปด้วยเชื้อโรคก็จะลอยมาติดอยู่กับโทรศัพท์ แล้วเอามือไปจับสัมผัสไปโดนมัน ก็จะเป็นการแพร่เชื้อโรคได้อย่างรวดเร็ว แนะนำว่าควรปิดฝาชักโครกลงก่อนทุกครั้งที่จะมีการกดชักโครกและล้างมือให้สะอาดหลังจากทำธุระ